Viện 3I (tên khác là 3ITech hay 3I) tên đầy đủ là Viện Công nghệ thông minh và Tương tác – Institute of Intelligent and Interactive Technologies trực thuộc Trường Công nghệ và Thiết kế – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường CTD UEH tên đầy đủ là Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (UEH College Of Technology and Design – UEH CTD) trực thuộc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Công nghệ & Thiết kế – CTD UEH là một trong bốn trường thuộc hệ thống Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (tên cũ Trường Đại học Kinh tế TPHCM), nằm trong mục tiêu đa ngành nghề của UEH – mô hình trường nằm trong Đại học.

Tại UEH, chúng tôi không chỉ tập trung vào công nghệ và kỹ thuật đơn thuần. Với kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên UEH, sinh viên được học với hình thức project based learning – học lý thuyết và thực hành song song với nhau, nhằm giúp sinh viên có tư duy lãnh đạo và ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp sao cho tối ưu nhất.

Chương trình Logistics và quản lý chuỗi cung ứng UEH chủ yếu dạy các kiến thức về kinh tế, quản lý.
Chương trình Công nghệ Logistics UEH ứng dạy thiên về khía cạnh kỹ thuật, công nghệ. Ngoài ra sinh viên vẫn được dạy các kiến thức về kinh tế, quản lý để khi tốt nghiệp có thể tham gia vào thị trường lao động ở nhiều mảng, nhiều lĩnh vực đặc biệt là Quản trị công nghệ trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng.

Chương trình Công nghệ Logistics UEH được xây dựng nhằm cung cấp cho thị trường những chuyên gia Công nghệ logistics:
  • Có chuyên môn về thiết kế và điều khiển hoạt động tối ưu của một hệ thống logistics liên quan đến việc dự báo, mua sắm, vận chuyển, sản xuất, lưu trữ, phân phối và nhập kho nguyên vật liệu và thành phẩm.
  • Có khả năng thiết kế và tích hợp các luồng vật chất, thông tin và tiền trong suốt chuỗi cung ứng để hỗ trợ tốt nhất cho các mục tiêu của tổ chức.
  • Có kiến thức nền về quản trị như: nền tảng về kiến thức con người; lãnh đạo bền vững; kiến thức về đổi mới sáng tạo, công nghệ và khởi nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa UEH có năng lực đảm nhận các vị trí:

– Kỹ sư M&E, Kỹ sư vận hành và bảo trì, Kỹ sư thiết kế, Kỹ sư lập trình điều khiển, Kỹ sư điều khiển tự động tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong các lĩnh vực.
– Chuyên gia hệ thống, Chuyên gia tư vấn, Kỹ sư hệ thống tại các công ty nhà máy trong mọi lĩnh vực có ứng dụng số hóa trong công tác quản lý.
– Nhà sáng lập công ty khởi nghiệp công nghệ cao.
– Quản lý/ điều phối các dự án chuyển đổi số, dự án phát triển sản phẩm và công nghệ cao.

Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa UEH xét tuyển các tổ hợp:
Đối với Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4):
– A00
– A01, D26, D27, D28, D29, D30, AH3
– D01, D02, D03, D04, D05, D06, DD2
– D07, D21, D22, D23, D24, D25, AH2
Đối với Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (PT6):
– A00, A01, D01, D07

Ngay từ năm nhất thì sinh viên Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa UEH đã được khuyến khích đăng ký tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước về ý tưởng khởi nghiệp, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả làm việc… dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ từ các giảng viên trong Viện Công nghệ thông minh và tương tác. Do đó, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội được cọ sát, ứng dụng lý thuyết đã được học và mở rộng hiểu biết đối với lĩnh vực này. Qua đó sinh viên Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa UEH có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa UEH tập trung vào phát triển cả kỹ năng mềm (như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy thiết kế, khởi nghiệp) và kỹ năng chuyên môn. Sinh viên Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa UEH được tham gia vào các dự án thực tế và được khuyến khích giải quyết các vấn đề công nghiệp thực tế.

Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa UEH cung cấp cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và thực tập với các doanh nghiệp địa phương và quốc tế. Qua đó sẽ nâng cao cơ hội được làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp đã hợp tác với Viện. Ngoài ra, Viện Công nghệ thông minh và tương tác có các chương trình học ngoại khóa như hội thảo chuyên đề, thực hành trên trường, thực tập mùa hè kết hợp với các trường nước ngoài như Thái Lan, Đài Loan. Sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các nền giáo dục khác nhau và có thể xin học bổng để tiếp tục con đường học tập sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Viện cũng sẽ phát triển các chương trình song bằng, chương trình liên kết để giúp các bạn có thể nhận được bằng cấp từ cả UEH và trường đối tác. Điều này sẽ giúp tăng cơ hội được nhận vào làm việc ở các công ty, tập đoàn nước ngoài của sinh viên trong tương lai.

Phương châm của Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa UEH là sử dụng phương pháp Học Tập Dựa Trên Dự Án (Project-Based Learning – PjBL).

Sinh viên tham gia vào các dự án thực tế, trong đó các bạn phải áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình để hoàn thành nhiệm vụ cụ thể. Ngoài các giờ học trên lớp các bạn có thể tham gia vào các nhóm nghiên cứu, các phòng thí nghiệm để phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu mà giảng viên đang thực hiện. Phương pháp này giúp sinh viên trải nghiệm quy trình làm việc trong ngành công nghiệp và phát triển kỹ năng thực hành và làm việc nhóm.