Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác tăng cường hợp tác quốc tế với Viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản

Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2024, Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác (3I) – Đại học Kinh tế TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Viện Công nghệ Shibaura (SIT), Nhật Bản. Buổi làm việc tập trung thảo luận về các chương trình hợp tác quốc tế nhằm mang đến cho sinh viên 3I cơ hội học tập và phát triển toàn diện.

Cụ thể, đại diện hai đơn vị đã có buổi thảo luận các nội dung về chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ, chương trình học trao đổi cũng như cơ hội học tập thông qua các dự án nghiên cứu toàn cầu. Hỗ trợ sinh viên có cơ hội theo học chương trình cao học tại Nhật Bản và tham gia những dự án nghiên cứu quốc tế được tổ chức bởi các trường đại học trên thế giới.

Buổi làm việc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hợp tác quốc tế của Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác. Các chương trình hợp tác với SIT sẽ giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiên cứu cũng như bồi dưỡng kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy hệ thống và quản lý dự án. Bên cạnh đó, tạo cơ hội cho sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ quốc tế và tăng cường khả năng thích ứng với môi trường đa văn hóa.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc phát triển hợp tác quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo, Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác cam kết sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tốt nhất và cơ hội phát triển toàn diện.

– Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác

Bài viết khác