Tọa đàm lấy ý kiến Chương trình đào tạo Điều khiển thông minh và Tự động hóa

Ngày 07 tháng 03 năm 2024, Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác (3I) thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm lấy ý kiến đóng góp cho chương trình đào tạo Điều khiển thông minh và Tự động hóa.

Buổi tọa đàm với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành công nghệ và đại diện từ các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ. Mục tiêu của buổi tọa đàm là thu thập ý kiến phản hồi từ các chuyên gia và doanh nghiệp để hoàn thiện chương trình đào tạo, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm
Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm

Các ý kiến đóng góp tập trung vào nội dung chú trọng tính ứng dụng thực tế trong quá trình đào tạo, kết hợp lý thuyết và thực hành, tăng cường trải nghiệm thực tế và bổ sung các kỹ năng mềm dành cho sinh viên.

Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm

Chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa giúp sinh viên hiểu kỹ thuật, công nghệ và vận hành, quản trị sản xuất, từ đó, tạo ra các giải pháp ứng dụng công nghệ để làm cho một hệ thống trở nên tự động mà không cần sự can thiệp của con người. Các kỹ sư tốt nghiệp có khả năng phát triển và cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh như Nhà Máy Thông minh, Nhà xưởng Thông minh và Nhà Thông minh.

Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh – Viện trưởng Viện Công nghệ thông minh và tương tác, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH): “Việt Nam đang là thị trường tiềm năng hàng đầu của ngành sản xuất chip và linh kiện bán dẫn. Đón đầu xu hướng, UEH cho rằng, ngành công nghiệp này không chỉ cần các kỹ sư chuyên về kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển linh kiện mà còn cần các kỹ sư vận hành lập trình hệ thống sản xuất tự động và thông minh, thấu hiểu nhà máy, dây chuyền, quy trình sản xuất và ứng dụng một cách sáng tạo để gia tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả một cách thông minh”

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Với sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia và doanh nghiệp, Viện 3I tin tưởng rằng chương trình đào tạo Điều khiển thông minh và Tự động hóa sẽ được hoàn thiện và cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Chương trình đào tạo hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp 4.0 và góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đảm bảo đầu tư vào chất lượng đào tạo, cung cấp cho sinh viên môi trường học tập hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

– Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác

Bài viết khác