Kỹ sư Đại học chính quy chương trình Điều khiển thông minh và Tự động hóa (Chương trình Chuẩn)

Năm 2024, UEH mở mới 02 chương trình học tích hợp Công nghệ ứng dụng: ArtTech (Công nghệ nghệ thuật) và Điều khiển thông minh và tự động hóa. Sự đột phá của Điều khiển thông minh và tự động hóa chính là biểu hiện rõ rệt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư 4.0. Theo PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh – Viện trưởng Viện Công nghệ thông minh và tương tác UEH: “Việt Nam đang là thị trường tiềm năng hàng đầu của ngành sản xuất chip và linh kiện bán dẫn. Đón đầu xu hướng, UEH cho rằng, ngành công nghiệp này không chỉ cần các kỹ sư chuyên về kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển linh kiện và còn cần các kỹ sư vận hành lập trình hệ thống sản xuất tự động và thông minh, thấu hiểu nhà máy, dây chuyền, quy trình sản xuất và ứng dụng một cách sáng tạo để gia tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả một cách thông minh”.

Điều khiển thông minh và tự động hóa (Hệ kỹ sư)

Sự đột phá của Điều khiển thông minh và tự động hóa chính là biểu hiện rõ rệt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư 4.0. Theo PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh – Viện trưởng Viện Công nghệ thông minh và tương tác UEH: “Việt Nam đang là thị trường tiềm năng hàng đầu của ngành sản xuất chip và linh kiện bán dẫn. Đón đầu xu hướng, UEH cho rằng, ngành công nghiệp này không chỉ cần các kỹ sư chuyên về kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển linh kiện và còn cần các kỹ sư vận hành lập trình hệ thống sản xuất tự động và thông minh, thấu hiểu nhà máy, dây chuyền, quy trình sản xuất và ứng dụng một cách sáng tạo để gia tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả một cách thông minh”. Do đó, UEH phát triển chuyên ngành học giao thoa giữa Kỹ thuật, Khoa học máy tính và Công nghệ tự động hóa ứng dụng. Chương trình giúp sinh viên hiểu kỹ thuật, công nghệ và vận hành, quản trị sản xuất, từ đó, tạo ra các giải pháp ứng dụng công nghệ để làm cho một hệ thống trở nên tự động mà không cần sự can thiệp của con người. Đặc biệt, được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, ô tô tự hành, tiết kiệm năng lượng và blockchain. Một số xu hướng công nghệ ứng dụng bao gồm: trí tuệ nhân tạo, Internet of Things, robot, đám mây điện toán, blockchain, và các giải pháp Green Tech. Các kỹ sư tốt nghiệp có khả năng phát triển và cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh như Nhà Máy Thông minh, Nhà xưởng Thông minh và Nhà Thông minh. 

Chương trình đào tạo sinh viên trở thành Chuyên gia tư vấn kỹ thuật, Kỹ sư bảo trì, Kỹ sư vận hành, Kỹ sư thiết kế hệ thống điều khiển và tự động hóa. Nội dung học tập nhấn mạnh vào nguyên lý kỹ thuật cơ bản, quản lý dự án và tham gia vào các dự án thiết kế. Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng cho sinh viên trong lĩnh vực tự động hóa, đo lường và kiểm soát, phần mềm, xử lý tín hiệu và robot. Ngoài ra sinh viên còn được trao dồi tư duy đổi mới sáng tạo, khả năng suy luận logic và tư duy phản biện tốt, khả năng ứng dụng công nghệ mới, kỹ năng trực quan hoá dữ liệu. Chương trình đào tạo hợp tác cùng các doanh nghiệp, trường đại học nước ngoài để hỗ trợ sinh viên triển khai các dự án thực tế tại doanh nghiệp, cộng đồng, giúp sinh viên rèn luyện và trải nghiệm môi trường làm việc mới. Các kỹ sư tốt nghiệp với bộ kỹ năng đa dạng có thể làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Xem thêm về chương trình đào tạo Điều khiển thông minh và Tự động hóa TẠI ĐÂY.

Nguồn: https://tuyensinh.ueh.edu.vn/bai-viet/dai-hoc-kinh-te-tp-ho-chi-minh-khoi-dong-mua-tuyen-sinh-2024-on-dinh-chi-tieu-phuong-thuc-mo-02-nganh-hoc-moi-da-dang-linh-vuc-ho-tro-dinh-huong-tang-nhieu-co-hoi-lua-chon-nghe-nghiep-phu-hop/

– Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh –

Bài viết khác