Đến thăm và làm việc với phòng thí nghiệm của GS. Hiroshi Ishiguro – Đại học Osaka

Trong chuyến công tác từ ngày 14 đến 20 tháng 1 năm 2024, Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác (3I) – Đại học Kinh tế TP.HCM đã có chuyến thăm hỏi và làm việc với Phòng thí nghiệm Robot Thông minh của Giáo sư Hiroshi Ishiguro tại Đại học Osaka, Nhật Bản.

Giáo sư Hiroshi Ishiguro, Giám đốc Phòng thí nghiệm Robot Thông minh, là nhà khoa học nổi tiếng thế giới về robot mô phỏng người. Nổi bật với các khái niệm do ông đề xuất như Geminoid, Android, Actroid, Avatar, các sản phẩm robot của ông có hình dạng sống động như thật, cử chỉ và nét mặt tinh tế, gần gũi với con người.

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác đã có những trao đổi chuyên sâu về sự phát triển của robot, đặc biệt là robot ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong cuộc sống. Cùng với đó, đoàn cũng được Giáo sư Hiroshi Ishiguro giới thiệu những nghiên cứu mới nhất của ông trong lĩnh vực này.

Giáo sư Hiroshi Ishiguro cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác trong tương lai, đồng thời hy vọng sẽ đón chào các sinh viên Việt Nam đến tham gia nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Robot Thông minh của Đại học Osaka. Chuyến thăm là cơ hội quý báu để Viện 3I tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực robot, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông minh tại Việt Nam.

– Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác

Bài viết khác