Công nghệ Logistics: Chìa khóa thúc đẩy hiệu quả và cơ hội nghề nghiệp

“Ứng dụng công nghệ vào hoạt động logistics giúp các doanh nghiệp có thể giảm 14% chi phí giao hàng và tăng số lượng hàng giao trên mỗi xe lên 13%. Ngoài ra, những công nghệ đột phá này cho phép các công ty và nhà cung cấp dịch vụ logistics tối ưu hóa hơn nữa chi phí và tăng năng suất giao hàng bằng cách lập kế hoạch thông minh về tuyến đường để đảm bảo có nhiều lượt nhận và trả hàng…”, ông Đặng Vũ Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam phát biểu tại tọa đàm “Phát triển logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng hóa”.

Theo số liệu thống kê, việc ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp logistics còn nhiều hạn chế, hiện nay mới có khoảng gần 40% doanh nghiệp đang ứng dụng các loại hình công nghệ khác nhau tùy theo quy mô và tính chất dịch vụ. Điều đó đặt ra thách thức cho Việt Nam là cần phải đầu tư mạnh mẽ hơn nữa để tận dụng nền tảng kỹ thuật số trong sản xuất và phân phối hàng hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước. Việc này đã làm tăng cao nhu cầu về nhân lực cho ngành Công nghệ Logistics, đặc biệt là những người có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng thực tế mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và môi trường phát triển thuận lợi cho sinh viên khi ra trường.

Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo Công nghệ Logistics (Hệ Kỹ sư) của Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các ngành học tại Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác, hãy liên hệ:

  • Điện thoại: 0355 445 411
  • Facebook: https://www.facebook.com/ueh.3I/
  • Website: https://ai.ueh.edu.vn/

Nguồn tham khảo: https://doanhnhantrevietnam.vn/ung-dung-cong-nghe-vao-hoat-dong-logistics-giup-cac-doanh-nghiep-giam-14-chi-phi-giao-hang-d19061.html

– Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác

Bài viết khác