Chương trình tham quan Nhà máy Ajinomoto Long Thành, Đồng Nai của Viện Công nghệ thông minh và Tương tác, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD – 3ITech)

Ngày 25/04/2024, các sinh viên Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD – 3I) đã có chuyến thăm quan quy trình sản xuất của Nhà máy Ajinomoto, tọa lạc tại Đường số 9, Khu Công nghiệp Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.
Nguồn ảnh: Viện Công nghệ thông minh và Tương tác

Chuyến tham quan là một phần quan trọng của chương trình học, mang lại cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế và tìm hiểu về môi trường kinh doanh nói chung và quy trình sản xuất chuyên nghiệp của một doanh nghiệp lớn, uy tín tại Việt Nam nói riêng. Nhà máy Ajinomoto, Long Thành, Đồng Nai là nhà máy thứ hai của Công ty Ajinomoto Việt Nam, được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản.

Nguồn ảnh: Viện Công nghệ thông minh và Tương tác

Được biết, hoạt động tham quan nhà máy hoàn toàn miễn phí của Ajinomoto là hoạt động tiên phong cho du lịch công nghiệp tại Đồng Nai, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan mỗi năm. Đến thăm quan nhà máy, các bạn sinh viên Viện Công Nghệ Thông Minh và Tương Tác (3I) được tìm hiểu về lịch sử hình thành của Ajinomoto, tham quan dây chuyền sản xuất tạo ra các dòng sản phẩm như hạt nêm, bột ngọt, gia vị dạng bột và sản phẩm thức uống hòa tan dạng bột, cũng như tìm hiểu về đặc điểm dinh dưỡng và các sản phẩm của doanh nghiệp. Đặc biệt, các bạn còn được tham gia hoạt động “hóa thân” thành Master Chef, đeo chiếc tạp dề và trổ tài nấu nướng. Nhờ sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp và sự “trợ giúp” của các sản phẩm Ajinomoto, các bạn sinh viên đã tự tay chế biến món cơm cuộn.

Nguồn ảnh: Viện Công nghệ thông minh và Tương tác

Có thể thấy, qua những hoạt động đa dạng, thú vị của chuyến tham quan, các 3I-ers không chỉ được học hỏi những kiến thức thực tế về hoạt động kinh doanh và quy trình sản xuất tại nhà máy mà còn có thêm những kỉ niệm ý nghĩa và khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè.

Nguồn: Trường Công nghệ và Thiết kế UEH – CTD