Giáo trình Trí tuệ nhân tạo

Giới thiệu:

Hiện nay, sự phát triển nhanh chóng của Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam đã làm thay đổi hoàn toàn cách con người học tập, làm việc và sinh sống. Trí tuệ nhân tạo (AI) là một định hướng nghiên cứu và ứng dụng trọng điểm trong khoa học công nghệ Quốc gia. AI đã trải qua những thời kỳ thăng trầm và khó khăn kể từ khi khái niệm này được đặt ra cách đây hơn nửa thế kỷ. Tuy nhiên, với những bước phát triển vượt bậc AI đã đạt được tiến bộ to lớn và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong nhiều năm qua nhờ những tiến bộ về sức mạnh tính toán và công nghệ dữ liệu lớn. Ngày nay, AI đang phát triển với tốc độ cấp số nhân và thành quả của nó sẽ liên tục được củng cố. Bất chấp những hạn chế, tương lai của AI được cho là đầy hứa hẹn. Mặc dù phần lớn sách về chủ đề AI đã được xuất bản ở cả Việt Nam và thế giới, cung cấp những phân tích sâu sắc và chính xác bao gồm hầu hết các chủ đề của hầu hết các phần về AI, tuy nhiên vẫn gây khó khăn cho người mới bắt đầu. Trí tuệ nhân tạo là một ngành khoa học liên ngành liên quan đến các khía cạnh trên phạm vi rộng, do đó, cuốn sách này nhằm mục đích trình bày cho sinh viên và độc giả những kiến thức cơ bản về AI thông qua cấu trúc nội dung phù hợp cùng với các ví dụ đi từ đơn giản đến phức tạp. (Lời mở đầu – Giáo trình Trí tuệ nhân tạo)

Nội dung cuốn sách bao gồm 9 chương:

Chương 1: Giới thiệu Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và ngôn ngữ Python

Chương 2: Logic mờ

Chương 3: Học máy – Machine Learning (Phần 1)

Chương 4: Học máy – Machine Learning (Phần 2)

Chương 5: Mạng thần kinh nhân tạo

Chương 6: Học sâu – Deep Learning

Chương 7: Mạng thần kinh hồi quy (Recurrent Neural Network)

Chương 8: Mô hình học sâu huấn luyện sẵn (Pre – Trained)

Chương 9: Mạng đối nghịch tạo sinh – Generative Adversarial Network (GAN)

Địa chỉ mua sách trực tiếp:

– Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác – Phòng 1105, Tòa nhà B1;
– OpenLab – Tầng trệt tòa nhà B2;
Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM

Liên hệ:

– Facebook: https://www.facebook.com/ueh.3I/
– Email: 3itech@ueh.edu.vn
– Hotline: 0768 471 707 (Mr.An); 0355 445 411 (Mr. Triều)