Đồng hồ Kỹ thuật số – Dự án cuối kỳ của sinh viên Viện Công nghệ thông minh và Tương tác UEH

Các sinh viên năm nhất Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác (3ITech), Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã hoàn thành những chiếc đồng hồ kỹ thuật số độc đáo trong khuôn khổ dự án thi cuối kỳ môn Kỹ thuật số.

Các chương trình đào tạo tại 3ITech – UEH luôn tập trung vào phương pháp học tập dựa trên dự án (Project-Based Learning) nhằm khuyến khích sinh viên phát huy tính sáng tạo và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

Một số sản phẩm đồng hồ kỹ thuật số của các sinh viên

Dự án đồng hồ kỹ thuật số của các nhóm sinh viên không chỉ cho thấy hiệu quả của phương pháp học mà còn là minh chứng cho sự sáng tạo và tinh thần học tập ham học hỏi của các bạn. Đây là một trong những dự án cuối kỳ của chương trình Robot & Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Logistics, giúp sinh viên ứng dụng kiến thức, phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết cho thị trường lao động trong tương lai.

Một số sản phẩm đồng hồ kỹ thuật số của các sinh viên
Một số sản phẩm đồng hồ kỹ thuật số của các sinh viên
Một số sản phẩm đồng hồ kỹ thuật số của các sinh viên
Về các chương trình đào tạo tại Viện Công nghệ thông minh và Tương tác

Tiên phong đào tạo theo xu hướng mới, hiện nay, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với mô hình “Đại học đa ngành, đa lĩnh vực” đã và đang đẩy mạnh các ngành đào tạo về kỹ thuật, công nghệ như: Robot và Trí tuệ nhân tạoCông nghệ Logistics và Điều khiển thông minh & Tự động hóa nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực công nghệ mới, gắn liền với các xu hướng công nghệ tiên tiến trên thế giới. Cụ thể:

  • Robot và Trí tuệ nhân tạo: Trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn về robot và AI, kỹ năng lập trình robot, phát triển hệ thống AI, xử lý dữ liệu và tích hợp công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề, thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, giúp sinh viên trở thành kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực robot và AI, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong nước và quốc tế.
  • Công nghệ Logistic: Trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về quản trị chuỗi cung ứng, logistics, vận tải, kho vận, thương mại quốc tế. Đồng thời, đào tạo về kỹ năng phân tích dữ liệu, thiết kế và điều khiển hoạt động tối ưu của một hệ thống logistics liên quan đến việc dự báo, mua sắm, vận chuyển, sản xuất, lưu trữ, phân phối và nhập kho nguyên vật liệu, thành phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế và tích hợp các luồng vật chất, thông tin và tiền trong suốt chuỗi cung ứng để hỗ trợ tốt nhất cho các mục tiêu của tổ chức. Ngoài ra, sinh viên còn có kiến thức nền về quản trị như: nền tảng về kiến thức con người; lãnh đạo bền vững; kiến thức về đổi mới sáng tạo, công nghệ và khởi nghiệp.
  • Điều khiển thông minh và Tự động hóa: Là ngành học giao thoa giữa Kỹ thuật, Khoa học máy tính và Công nghệ tự động hóa ứng dụng. Chương trình giúp sinh viên hiểu kỹ thuật, công nghệ và vận hành, quản trị sản xuất, từ đó, tạo ra các giải pháp ứng dụng công nghệ để làm cho một hệ thống trở nên tự động mà không cần sự can thiệp của con người. Đặc biệt, được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, ô tô tự hành, tiết kiệm năng lượng và blockchain. Một số xu hướng công nghệ ứng dụng bao gồm: trí tuệ nhân tạo, Internet of Things, robot, đám mây điện toán, blockchain, và các giải pháp Green Tech. Các kỹ sư tốt nghiệp có khả năng phát triển và cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh như Nhà Máy Thông minh, Nhà xưởng Thông minh và Nhà Thông minh.

– Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác

Bài viết khác